Vị ngọt đậm đà của thịt vịt xào, vị chua nhẹ của dứa, hương dừa thơm cùng chất ngọt của những sợi bún trắng tinh khôi đưa đẩy cảm giác của thực khách tới đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức ẩm thực.
Vị ngọt đậm đà của thịt vịt xào, vị chua nhẹ của dứa, hương dừa thơm cùng chất ngọt của những sợi bún trắng tinh khôi đưa đẩy cảm giác của thực khách tới đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức ẩm thực.
Nét đặc biệt của món Vịt xào cốt dừa trái thơm là thịt vịt được chế biến chủ yếu ở phần thịt đùi và làm sạch bằng rượu gừng, sau đó được chiên hơi vàng tạo mùi thơm nhẹ, thoang thoảng, cay cay. Ban đầu, thịt được xào chín tái cho ngấm đều gia vị, tiếp đó cho nước cốt dừa vào xào tiếp cho tới lúc miếng thịt săn lại. Cuối cùng, người đầu bếp mới cho tiếp những lát thơm vàng óng ả như chào mời, đánh thức cảm giác “thèm ăn” của thực khách.
Món Vịt xào cốt dừa trái thơm có đủ vị chua, cay, đậm đà khó quên, có thể nói, nếu bạn muốn tìm một món ăn có đủ “chua, cay, mặn, ngọt” thì “vịt xào cốt dừa trái thơm” là món ăn hội tụ đủ tứ vị truyền thống. Khi thưởng thức món ăn này, một cảm giác nhẹ nhàng, hòa trong mùi thơm của tỏi, vị chua của trái thơm và vị nhẹ mát của cà rốt, vị ngọt của ớt Đà Lạt như níu cái lưỡi ta tan chìm trong hương vị món ăn. Trong đó, ta cảm nhận rõ nhất chính là cái ngon ngọt của miếng thịt vịt mềm nhưng không dai.
Vịt xào cốt dừa trái thơm là một món ăn đầy màu sắc thôi thúc những ai chưa một lần nếm thử và mời gọi quay lại của những người yêu thích.
01:04
Share:
0 nhận xét: