Vịt nguyên con màu vàng rán sơ qua nằm xâm xấp trong nước riềng, giấm, hành khô, sấu chua đủ vị, sau đó được om trong lửa nhỏ liu diu. Món “vịt om sấu” không kén người, ăn món ăn này vào thời điểm nào cũng là lựa chọn hợp lý bởi vị chua dịu mát của sấu hè rất dễ ăn.
Vịt nguyên con màu vàng rán sơ qua nằm xâm xấp trong nước riềng, giấm, hành khô, sấu chua đủ vị, sau đó được om trong lửa nhỏ liu diu. Món “vịt om sấu” không kén người, ăn món ăn này vào thời điểm nào cũng là lựa chọn hợp lý bởi vị chua dịu mát của sấu hè rất dễ ăn.
Vịt nguyên con màu vàng rán sơ qua nằm xâm xấp trong nước riềng, giấm, hành khô, sấu chua đủ vị, sau đó được om trong lửa nhỏ liu diu. Món “vịt om sấu” không kén người, ăn món ăn này vào thời điểm nào cũng là lựa chọn hợp lý bởi vị chua dịu mát của sấu hè rất dễ ăn.
Vào những ngày cuối thu, trong tiết trời se se lạnh mà ngồi dùng vịt om sấu mới cảm hết được sự hấp dẫn của ẩm thực quê nhà. Đặt giữa bàn ăn một nồi vịt om sấu đang sôi bốc khói, thực khách xung quanh cảm nhận rõ được cái không khí ấm cúng, ngồi thưởng thức món ăn này cùng đôi ba chén rượu nồng làm câu chuyện thêm mặn mà. “Vịt om sấu” thường được ăn kèm với rau sống, thường là rau muống và ăn kèm với bún. Tưởng tượng một buổi chiều cuối thu, bạn cùng gia đình tụ họp trong căn phòng lịch sự nhưng gần gũi, hít hà cái mùi thơm bốc lên từ nồi lẩu vịt om sấu để cảm nhận được sự kết hợp ý vị trong nguyên liệu và gia vị riêng của nhà hàng Thúy Hằng.
01:08
Share:
0 nhận xét: